Khi mua một chiếc ô tô, nên chú ý những gì?

Với phần đông người Việt, mua một chiếc ô tô là cả một vấn đề. Có nhiều người xem ô tô không chỉ là phương tiện hỗ trợ đời sống mà còn là “chiếc cần câu” nuôi sống cả nhà. Vì thế, trước khi mua một chiếc ô tô, có một số vấn đề cần chú ý.

Nghiên cứu thị trường

Điều đầu tiên bạn có thể làm là tiến hành các nghiên cứu nhỏ và thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các loại xe nằm trong giá tiền bạn định mua. Bạn có thể truy cập DPNAUTO.COM và các diễn đàn trên mạng để tham khảo thêm. Việc đến trực tiếp đại lý ô tô mà không có thông tin đầy đủ về xe có thể khiến bạn gặp đôi chút rắc rối.

Sở thích

Bạn cũng có thể tìm hiểu sở thích của mình và điều chỉnh chúng cho phù hợp với chiếc xe bạn sắp mua. Thu thập đủ thông tin sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả và sáng suốt tại đại lý xe hơi. Tạo danh sách những thứ bạn cần trên một chiếc xe hơi, bắt đầu từ sức chứa, không gian cabin, các tính năng an toàn và bảo mật, động cơ, hiệu suất và sự thoải mái. Nếu bạn có tất cả thông tin trong danh sách, bạn sẽ dễ dàng quyết định những gì nên chọn.

Tài chính

Có thể bạn sẽ không muốn mua một chiếc xe vượt quá khả năng tài chính của mình. Lên kế hoạch cẩn thận để chiếc xe bạn định mua phù hợp với túi tiền của bạn. Tránh rủi ro mắc nợ do mua một thứ mà bạn không đủ khả năng chi trả. Khuyến nghị không nên chi hơn 25% thu nhập mỗi tháng cho một chiếc xe hơi.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chi phí mua xe không chỉ là giá cả mà bạn sẽ cần tính đến các chi phí khác, bao gồm cả bảo hiểm và bảo dưỡng.

Tìm hiểu thông tin mua xe trả góp

Nếu bạn có ý định mua xe ô tô trả góp, hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về hình thức trả góp của nhiều ngân hàng. Hãy nhớ cũng so sánh lãi suất giữa các ngân hàng. Biết trước sự so sánh này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi đến đại lý xe hơi. Ngoài ra, nên dành thời gian của bạn để tìm ra chiếc xe để mua. Ví dụ, bạn có thể muốn lái thử trước khi quyết định mua một loại nào đó. Thay vì chỉ dựa vào thông tin từ internet, bạn cũng có thể đến một vài đại lý bán xe và so sánh giá mà họ đưa ra.

Gói đưa ra của đại lý

Thường, mỗi đại lý có gói hỗ trợ, khuyến mãi, hậu mãi khác nhau. Tìm hiểu về các gói mua do đại lý xe hơi cung cấp là khá quan trọng. Ví dụ, bạn thực sự không muốn trả nhiều hơn những gì bạn nhận được, vì không nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng nào, chẳng hạn như phụ kiện hoặc bảo hành xe.

Nếu cần tư vấn, bạn có thể gọi đến hoặc liên hệ địa chỉ dưới đây để biết chi tiết nhé:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839

%d bloggers like this: