Khi ô tô đi 20.000 km, cần chú ý bảo dưỡng những hạng mục nào?

Với xe máy là 1.000 km và ô tô là 20.000 km, đây là con số định lượng để bạn bắt đầu bảo dưỡng cho xế yêu của mình. Đối với ô tô, khi đi qua mốc này, bận nên chú ý, ngay cả khi đem đến các điểm bảo dưỡng, những hạng mục cần thiết.

Khi đem xe đến các cửa hàng để bảo dưỡng, ngoài việc bảo dưỡng lọc dầu thường xuyên, một số hạng mục khác cũng được khuyến nghị, chi phí cho một chiếc xe gia đình tùy loại xe mà bạn đang đi.

Ngoài việc thay nhớt sẽ còn các hạng mục như: vệ sinh vòi tiết lưu, cân bằng động bốn bánh, thay lõi lọc gió điều hòa, vệ sinh bầu ba-đờ-xuy… Những hạng mục này thường không được kiểm tra, nhân viên lễ tân sẽ giới thiệu cho bạn khi có lệnh điều động, theo kinh nghiệm họ đánh giá rằng sau km này, hầu hết các xe nên làm những hạng mục này. Nói một cách chính xác, việc làm hay không cần phải kiểm tra, vì mỗi xe có tình trạng xe khác nhau, điều kiện sử dụng thông thường cũng khác nhau, có xe cần làm, có xe không cần làm.

Đầu tiên hãy nhìn vào việc vệ sinh vòi tiết lưu hay còn có thể gọi chung là làm sạch cặn cacbon, giá công trình này là cao nhất, đồng thời chi phí vật liệu và giờ cũng rất đắt. Đây là một hạng mục khác nhau giữa các loại xe và phải được xác định sau khi kiểm tra. Để kiểm tra, thường chỉ kiểm tra tình trạng của van tiết lưu, sử dụng máy tính để xem độ mở của van tiết lưu ở tốc độ không tải, nếu độ mở quá lớn chứng tỏ có nhiều cặn cacbon, cần phải làm sạch. Tình trạng của cửa nạp và kim phun nhiên liệu là vô hình và về cơ bản không được kiểm tra, chỉ cần van tiết lưu bị bẩn, bạn nên làm sạch chúng đồng thời. Một số xe đi 20.000 km quả thực rất bẩn, nhưng một số xe rất sạch, tùy thuộc vào cách sử dụng xe. Xe chạy nhiều ở tốc độ cao sẽ không bị bẩn và không cần lau. Nếu tắc đường nhiều, hoặc xe chạy mỗi quãng đường ngắn, nói chung sẽ bị bẩn, nên rửa sạch là tốt nhất.

Đối với hầu hết các xe ô tô, bình ga, ống nạp, vòi phun xăng chạy 20.000 km không cần vệ sinh mà chỉ cần vệ sinh bình ga là nơi này nhanh nhất và có tác động lớn nhất, chỉ cần vệ sinh bình ga là được. Chi phí không cao. Cửa nạp khí, kim phun nhiên liệu và cặn carbon trong xi-lanh có thể được làm sạch cùng nhau khi van tiết lưu cần được làm sạch lần sau, có thể đạt được hiệu quả làm sạch mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Tương tự như vậy, xúc tác ba không cần phải làm sạch, miễn là xe không hỏng hóc, khuyến cáo không phải lúc nào cũng phải làm sạch. Trừ khi có mã lỗi, hoặc không kiểm tra được khí thải của xe thì mới có thể vệ sinh được.

Ngoài ra còn có hai hạng mục khác là cân bằng bốn bánh và thay lõi điều hòa, nên thực hiện cả hai. Lõi điều hòa cần được thay thế thường xuyên hơn, giống như bộ lọc gió, rất dễ bị bám bẩn. Sau một mùa hè hoặc mùa đông nếu môi trường không khí cục bộ không tốt sẽ rất bẩn và cần phải thay thế kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, nhưng không ảnh hưởng đến xe. Vì vậy, nó có thể được thay thế trong vòng 20.000 km, nếu lượng khí nhỏ hoặc có mùi đặc biệt, bạn có thể lấy nó ra và kiểm tra. Miễn là xe tháo dỡ hầu hết đều rất bẩn, nên thay mới thường xuyên.

Khi cần tư vấn, bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839