Tất tần tật về Android Auto

Việc sản xuất ô tô và cập nhật những tính năng của điện thoại thông minh là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau dù chúng có liên hệ đến nhau. Vì thế, các thương hiệu sản xuất ô tô thường gặp khó khăn trong việc theo kịp sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh và ứng dụng. Điều đó có nghĩa là ngay sau khi một chiếc xe ra mắt, các tính năng như hệ thống định vị và giải trí đã lỗi thời và người lái xe chỉ cần sử dụng điện thoại của họ.

Android Auto là một dịch vụ kết nối điện thoại thông minh với ô tô của bạn, cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng của nó trong khi vẫn giữ được sự tập trung trên đường. Android Auto cho phép chủ sở hữu kết nối và sử dụng điện thoại thông minh Android của họ trong khi lái xe. Cách giải quyết này là kết hợp một giao diện có nghĩa là hệ thống thông tin giải trí của ô tô khai thác sức mạnh của điện thoại, phản chiếu các ứng dụng của điện thoại trên màn hình thông tin giải trí của ô tô và cho phép bạn điều khiển các chức năng của nó bằng cách sử dụng các nút và micrô của ô tô.

Android Auto là hệ thống cho phép màn hình thông tin giải trí trên ô tô của bạn hiển thị nội dung từ điện thoại di động của bạn. Hệ thống này tương tự về hầu hết các khía cạnh với Apple CarPlay, ở chỗ nó cho phép người lái xe sử dụng các tính năng thông thường từ điện thoại của họ, bao gồm thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc và sử dụng phần mềm điều hướng. Người dùng kết nối điện thoại với ô tô bằng cáp USB và có thể điều khiển các chức năng của Android Auto thông qua điều khiển vô lăng, giao diện màn hình cảm ứng hoặc thông qua điều khiển xoay.

Giống như các dịch vụ khác, Android Auto cũng bao gồm kích hoạt và nhận dạng giọng nói, cho phép người lái xe đọc lệnh hoặc đọc tin nhắn. Các chức năng của Android Auto bao gồm Google Maps (hoạt động như một dịch vụ điều hướng và thông tin giao thông miễn phí), trình phát nhạc Google Play và các ứng dụng nhắn tin và điện thoại truyền thống. Android Auto cũng bao gồm hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba, với danh sách các ứng dụng hiện được hỗ trợ bao gồm Youtube, Google Map, Xem phim và Nghe nhạc.

Đối với những chiếc ô tô đời cũ, bạn có thể thêm Android Auto vào bằng cách mua màn hình DVD thông tin giải trí. Nhiều thương hiệu phổ biến tại Việt Nam như hiện đang sản xuất các thiết bị đầu tương thích với Android Auto và giá cho mỗi màn hình cũng khác nhau.

Để sử dụng Android Auto hoặc mua màn hình DVD tương thích, bạn có thể liên hệ địa chỉ bên dưới để được tư vấn nhé.

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839