Logo Audi, Mercedes, Lamborghini có gì đặc biệt

Logo thương hiệu được ví như bản sắc hình ảnh, bộ mặt của mỗi thương hiệu, doanh nghiệp. Với các hãng xe hơi, logo đều mang “sứ mệnh” vô cùng đặc biệt, ẩn chứa những câu chuyện thú vị mà có thể bạn chưa tìm hiểu hết. Hãy cùng DPNAuto điểm qua 3 logo của 3 hãng xe nổi tiếng bậc nhất thế giới.

4 móc tròn của AUDI

Biểu tượng logo của hãng xe Audi chính là bốn vòng tròn màu bạc tượng trưng cho bốn nhà sản xuất của Auto Union, là Audi, Horch, DKW, Wanderer.

Trước đây mỗi công ty này có hướng hoạt động độc lập nhưng sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 1930 xảy ra, thì họ cùng bắt tay nhau và thành lập liên hiệp hợp tác. Sau đó, các nhà sản xuất xe có động cơ đã ra đời với những cái tên là Audi, DKW, Horch và Wanderer và sau này thành lập Audi AG.

Từ ngày ban đầu, các hình tròn biểu tượng của xe Audi có ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau giữa 4 công ty con – “bốn trong một”.. Chúng là những vòng tròn có chung kích thước, tương đồng, nằm bình đẳng trên một đường ngang. Thời bấy giờ, khi 4 ông lớn cùng cộng tác tạo nên Auto Union AG và trở thành một công ty lớn thứ 2 trên thế giới với thế lực hùng mạnh. Bốn vòng tròn của hãng xe Audi luôn gợi nhớ đến bốn nhà máy sản xuất xe hơi lâu đời nhất ở Đức đã cùng với nhau để thành lập nên công ty vào năm 1932.

MERCEDES – Từ tấm bưu thiếp gửi vợ

Ngôi sao 3 cánh là ý tưởng nói lên hoài bão, khao khát vươn lên của ông Gottlieb Daimler – Người đồng sáng lập Mercedes-Benz. Cuối thế kỷ 19, ông đã gửi cho người vợ yêu quý một tấm bưu thiếp có in hình ngôi sao vốn được trang trí tại các hàng rào xung quanh nhà của gia đình ông với lời nhắn: “Một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ tỏa sáng cùng sự nghiệp của anh”.

Được người cha truyền lại ý chí mãnh liệt và niềm tin của người cha, hai người con của ông Gottlieb Daimler đã tạo ra chiếc logo ngôi sao 3 cánh nổi tiếng và biến nó thành đại diện cho công ty sản xuất xe sang nước Đức. Hiện tại, logo của Mercedes-Benz đã trở thành một ngôi sao sáng trong ngành ô tô thế giới.

Ngày nay, logo của Mercedes được hiểu theo ý nghĩa là đất, không khí và nước tượng trưng cho ba nhánh của ngôi sao nằm trong một vòng tròn thể hiện trên logo hãng xe nổi tiếng đứng top thế giới này.

LAMBORGHINI – Từ tình yêu môn đấu bò

Logo Lamborghini tượng trưng cho người sáng lập ra nó – Taurus hay một con bò. tình yêu của trận đấu bò Ferruccio đã được mô tả trong các logo và Lamborghini có được phong cách của họ từ bò đực nổi tiếng. Con bò đại diện cho sức mạnh của xe thể thao Lamborghini.

Logo này tạo bởi hình con bò chiến đấu được đặt trong 1 tấm khiên là biểu tượng tượng của Lamborghini. Lịch sử của Lamborghini bắt đầu từ năm 1962 khi Ferruccio Lamborghini đã đến trại Seville 1 nông trại nổi tiếng ở Eduardo Miura, là người một người Tây Ban Nha nổi tiếng đã lai tạo giống bò đực chiến đấu tàn bạo của Tây Ban Nha.

Ngày nay, logo của hãng Lamborghini được hiểu theo một ý nghĩa khác là hình ảnh biểu tượng cho cung hoàng đạo Kim Ngưu. Thiết kế logo của hãng xe này sử dụng 2 màu đậm vàng- đen, thể hiện sự mạnh mẽ, tương phản. Màu vàng thể hiện sự mạnh mẽ, màu đen thể hiện sự uy tín, sang trọng được kết hợp với nhau tạo nên sự ấn tượng, độc đáo tạo cảm nhận về một sức mạnh, sự dũng cảm, khỏe khoắn chính là thông điệp mà logo hãng xe nổi tiếng thế giới này muốn truyền tải tới khách hàng.

Khi cần tư vấn hoặc mua bán, trao đổi phụ kiện, đồ chơi ô tô, hoặc thông tin về ô tô các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839