Công nghệ đỉnh cao của Mercedes-Benz EQS

Là dòng xe của Đức, Mercedes-Benz EQS 2021 cũng luôn tiên phong bởi công nghệ và kỹ thuật đỉnh cao mà ít có xế hộp nào có thể so sánh được. Cùng khám phá  những tính năng vượt trội của dòng xe cao cấp này nhé:

  1. Đèn gầm nội thất tự động

Đèn gầm nội thất không phải là điều quá xa lạ bởi lẽ đã xuất hiện trên nhiều mẫu xe hiện nay. Tuy nhiên, Mercedes-Benz EQS đã bổ sung thêm một số chi tiết phức tạp để làm cho tính năng này trở nên đặc biệt hơn. Cụ thể, tất cả các đèn sẽ tự động thay đổi tùy thuộc vào những gì đang xảy ra trong xe. Ví dụ, khi xe tăng tốc nhanh, đèn sẽ chuyển sang màu đỏ. Bên cạnh đó, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lam khi climate control chuyển sang chế độ lạnh hoặc màu cam khi chọn chế độ sưởi. Ngoài ra, khi trợ lý ảo “Hey Mercedes!” giao tiếp với ai thì đèn phía người đó sẽ thay đổi màu sắc.

  1. Điều chỉnh gương chiếu hậu

Trong khi hầu hết các xe ô tô đều có điều chỉnh gương chiếu hậu điện tử, Mercedes-Benz EQS không cần bộ chọn điều chỉnh. Điều này có nghĩa là các camera giám sát tầm nhìn của người lái xe sẽ phát hiện ra người lái xe đang nhìn vào gương nào. Sau đó khi người lái xe sử dụng trackpad để điều chỉnh gương, hệ thống sẽ tự động biết đó là gương bên trái hay gương bên phải.

  1. Truy cập bằng vân tay

Nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại có tính năng nhận diện khuôn mặt hoặc ID để cho phép mở khóa thiết bị. Mercedes cũng đã tích hợp máy quét dấu vân tay cho phép người dùng khóa và mở khóa xe thông qua touchpad trên bảng điều khiển trung tâm, cho phép người dùng thiết lập cấu hình riêng biệt cho các người lái khác nhau. Sau khi nhập vân tay, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào cấu hình tương ứng.

  1. Nhận lệnh riêng cho từng hành khách

Trong Mercedes-Benz EQS, trợ lý ảo “Hey Mercedes” được thiết kế để lắng nghe chính xác mỗi hành khách một cách độc lập. Vì vậy, nếu hành khách phía sau bên trái yêu cầu một số thông tin trên màn hình chuyên dụng của mình, hệ thống sẽ chỉ cung cấp dữ liệu đó hoặc kích hoạt tính năng cho ghế của người đó thay vì toàn bộ cabin. Điều đó có nghĩa là người lái có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa chỉ cho chính mình trong khi hành khách phía trước có thể kích hoạt chức năng massage ghế của riêng mình.

  1. Hyperscreen

Hyperscreen về cơ bản là 3 màn hình khác nhau trên bảng điều khiển. Cụ thể, Mercedes-Benz EQS có một tấm kính liền mạch trải dài trên toàn bộ bảng điều khiển. Phía sau đó là 3 màn hình, một cho cụm đồng hồ, một là hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng lớn và một màn hình cảm ứng khác cho hành khách phía trước.

  1. Cửa tự động

Mercedes-Benz EQS cũng có tính năng gọi là “Comfort Doors”. Chức năng này cho phép cửa xe tự động mở khi người dùng quay trở lại xe. Theo đó, EQS nhận ra rằng người dùng đã quay lại và chuẩn bị vào bên trong xe và tự mở cửa. Sau đó, khi người lái ngồi xuống và đặt chân lên phanh, cửa cũng sẽ tự động đóng lại.

  1. Bộ lọc HEPA giảm ô nhiễm không khí

Bộ lọc HEPA làm sạch không khí bên ngoài đi vào xe ở cấp độ lọc rất cao. Ở chế độ tuần hoàn, không khí được lọc bởi bộ lọc khí bên trong của hệ thống climate control tự động. Lưu huỳnh đioxit và oxit nitơ cũng như mùi hôi cũng được giảm bớt nhờ lớp than hoạt tính phủ trên bộ lọc HEPA.

  1. Hỗ trợ nghỉ ngơi Power Nap

Trong thời gian nghỉ ngơi trên chuyến đi, người lái có thể chọn chương trình Power Nap để chợp mắt đồng thời cung cấp năng lượng mới mẻ. Chương trình có 3 giai đoạn: Bắt đầu vào giấc ngủ, ngủ và thức dậy. Bên cạnh đó, EQS đảm bảo không gian xe thân thiện với giấc ngủ bằng cách chuyển ghế lái sang vị trí nghỉ ngơi, đóng cửa sổ bên, kích hoạt quá trình ion hóa của không khí trong lành và điều chỉnh đèn gầm nội thất cho phù hợp. Hơn nữa, âm thanh nhẹ nhàng và hình ảnh bầu trời đầy sao trên màn hình trung tâm cũng hỗ trợ cho giấc ngủ.

Mọi tin tức liên quan đến ô tô, các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839