Cần thiết vệ sinh kim phun nhiên liệu ôtô

Là chủ xe, bạn cần biết khi nào thì nên vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô. Vì đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như công suất của xe…

Kim phun nhiên liệu cần được chăm sóc và làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau một thời gian hoạt động khi bị bám muội than từ buồng đốt hoặc nước, cặn bẩn có sẵn trong nhiên liệu, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ bị tắt nghẽn. Khi đó kim phun sẽ phun thành dòng khiến tiêu hao nhiên liệu trong khi xe không đạt công suất yêu cầu.

Khi nào nên vệ sinh kim phun nhiên liệu ôtô?

Thông thường thì sau mỗi 15.000 km. Tuy nhiên, nếu xe có dấu hiệu sau nên kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng:

  • Hiệu suất động cơ không còn như lúc đầu
  • Động cơ khởi động trễ hoặc máy nổ yếu
  • Tiếng động cơ ồn ào hơn (Khi kim phun bị nghẹt sẽ khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất vẫn không như ý bạn được)
  • Khói thải ra nhiều hơn (do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho xăng đốt không hết và lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn)
  • Xăng hết nhanh hơn bình thường (Khi bạn chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng. Thế nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng của xe bạn rồi đấy.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839