Cách câu bình ắc quy dễ dàng

Trong những tình huống “khẩn cấp” khi xe của bạn không đề nổ được mà không có bình kích ác quy di động thì cách tốt nhất là “cầu cứu” xe khác. Tuy nhiên, với một điều kiện là bình của xe khác phải bằng hoặc lớn xe của bạn.

DPNAuto xin giới thiệu các bước tiến hành đơn giản nhất.

Đầu tiên, chúng ta cần cho hai xe nằm gần nhau nhất có thể và kéo phanh tay. Sau đó, với xe hết điện, chúng ta sẽ tắt hết tất cả các thiết bị điện nhưng hãy bật điều hòa nhằm tránh hiện tượng bị tăng điện áp đột ngột.

Bước tiếp theo, mở nắp capo và tiến hành đấu nối giữa xe hết điện và xe mồi. Dây câu bình ắc quy có 2 sợi, một sợi màu đen, một sợi màu đỏ. Chú ý khi thực hiện thao tác này tài xế không để cho 2 đầu kẹp chạm vào nhau, chạm vào thân xe hay chạm xuống đất vì có thể gây chập điện (kẹp sợi màu đỏ nối cực dương của ắc quy xe hết điện với cực dương của ắc quy xe mồi). Tiếp theo, kẹp sợi màu đen nối cực âm của ắc quy xe mồi với bất kỳ miếng kim loại nào trong khoang động cơ của xe hết điện. Để đảm bảo tiếp xúc tốt, có thể lau chùi, vệ sinh các đầu điện cực của ắc-quy. Tài xế cũng cần chú ý xem có dấu hiệu rò rỉ dầu hoặc xăng không để tránh chập điện. Không quên kiểm tra ắc quy có bị phồng, chảy nước hay có dấu hiệu bất thường nào không.

Sau đó, tài xế khởi động xe mồi và để chạy không tải trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, khởi động xe hết ắc quy, nếu xe nổ máy thành công thì tiến hành tháo dây câu bình theo trình tự ngược lại khi lắp.

Trong trường hợp bạn có đem theo bộ kích điện ắc quy thì có thể tiến hành theo các bước.

Đầu tiên, tài xế kiểm tra dung lượng máy sạc/pin sạc. Dung lượng tối thiểu từ mức 40% – 60% trở lên (tuỳ theo loại). Tiếp theo, kẹp 2 đầu dây kìm đỏ và đen vào 2 cực ắc quy. Kìm đỏ kẹp vào cực dương, kìm đen kẹp vào cực âm.

Sau đó, kết nối đầu còn lại của dây kìm vào bộ kích nổ, lưu ý cắm đúng chiều. Cuối cùng, mở bộ kích nổ để bắt đầu quá trình sạc điện. Đến khi nào đèn báo xanh bật sáng là có thể đề nổ ô tô.

Sau khi sạc điện (bộ kích nổ báo đèn xanh) nên đề nổ máy xe nhanh nhất có thể. Không kẹp nhầm kìm màu đen và đỏ với nhau Sau khi xe đã đề nổ thành công cần nhanh chóng tháo dây máy sạc ra khỏi ắc quy.Bảo quản máy sạc ở môi trường nhiệt độ dưới 60 độ C, tránh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em. Thường xuyên kiểm tra dung lượng pin còn lại của máy sạc

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839