Tìm hiểu Camera hành trình 3 mắt

Camera 3 mắt quay trong xe là sự lựa chọn của không ít người dành cho xế cưng của mình. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ đặc tính của loại camera này cũng như ưu nhược điểm của nó.

Camera hành trình 3 mắt là gì?

Sản phẩm có khả năng ghi hình và âm thanh phía trước, sau và cả trong ô tô. Từ đó, mang đến cho tài xế góc nhìn toàn cảnh trong và ngoài phương tiện, không chỉ hỗ trợ lái xe an toàn mà còn giám sát tình hình an ninh.

Bộ cam hành trình 3 mắt sẽ bao gồm:

– Camera hành trình phía trước: Bố trí ở mặt sau màn hình.

– Mắt quan sát trong xe: Nằm ở phía trước màn hình camera, thường ở góc bên phải (theo hướng người nhìn)

– Camera hành trình phía sau tách rời: Có thể gắn ngoài hoặc trong xe (tại chân kính lưng).

– Hệ thống dây điện, dây nguồn đi kèm.

Vị trí lắp camera phổ biến là dán kính lái hoặc gắn gương chiếu hậu trong xe.

Ưu – nhược điểm của camera hành trình 3 mắt

Nhiều chủ xế vẫn thắc mắc “camera hành trình có quay được trong xe không”, câu trả lời là có. Ngoại trừ những sản phẩm 2 mắt ghi hình trước và trong thì camera hành trình 3 mắt chính là loại thiết bị đặc trưng nhất cho tính năng này.

 Ưu điểm

– Đáp ứng đầy đủ những tính năng cơ bản của camera hành trình ô tô như ghi hình, hiển thị màn hình hỗ trợ quan sát, lưu trữ và cho phép xem lại trên thiết bị hoặc điện thoại, ghi hình vòng lặp, quay đêm rõ nét,…

– Độ phân giải hình ảnh của camera trước full HD rõ nét, camera trong và sau phổ biến 720p đến full HD.

– Góc quay rộng cung cấp tầm nhìn tối ưu cho tài xế, lần lượt trước, trong và sau xe là: 150°-170°, 150° và 110°-130°.

– Nhiệm vụ của 3 mắt camera: Quan sát góc rộng phía trước và sau xe, giám sát an ninh trong khoang lái và hành khách, hỗ trợ lùi, đậu ô tô an toàn và dễ dàng.

– Camera hành trình 3 trong 1 giúp chủ xe tiết kiệm chi phí, thời gian lắp đặt cũng như tăng tính đồng bộ trong thao tác.

 Nhược điểm

Khi có nhu cầu trang bị cam hành trình 3 mắt, ngoài những ưu điểm nói trên, chủ xe cần lưu ý thêm một số vấn đề như:

– Sản phẩm được cung cấp khá ít trên thị trường. Đa phần là loại camera giá rẻ, có xuất xứ Trung Quốc và không được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như các loại khác.

– Thông thường, tài xế chỉ quan sát được 2 trong 3 mắt camera cùng một lúc.

– Quy trình lắp đặt và sửa chữa tương đối phức tạp, yêu cầu kỹ thuật viên phải có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm thực tiễn.

Có nên lắp cam hành trình 3 mắt?

Từ những đặc điểm của camera 3 mắt hành trình, anh em có thể nhận thấy những lợi ích vượt trội khi lắp đặt. Không chỉ hỗ trợ lái xe an toàn, cung cấp bằng chứng trong trường hợp tranh chấp va chạm, bị CSGT phạt sai, sản phẩm còn giám sát an ninh bên trong khi di chuyển đường dài, không có chủ nhân trên xe,…

Đặc biệt, ngoài những xe ô tô cá nhân có nhu cầu theo dõi thì một số doanh nghiệp vận tải như taxi, grab, xe cho thuê tự lái,… có thể ưu tiên lắp đặt loại này nhằm tăng khả năng bảo vệ phương tiện, quản lý cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ,…

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839