Tần xuất vệ sinh gầm xe thế nào là hợp lý?

Là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với mặt đường nên gầm xe cần phải thường xuyên vệ sinh. Vấn đề bảo dưỡng này đem lại nhiều lợi ích thiết thực mà ít người chú ý.

Loại bỏ bụi

Đây là khu vực tiếp xúc gần nhất với mặt đường. Điều đó có nghĩa là mỗi khi bạn lái xe, rất nhiều bụi bẩn sẽ bám vào gầm xe và tích tụ ở mọi ngóc ngách. Vì vậy, việc cọ rửa gầm xe ô tô sạch sẽ là rất cần thiết, đặc biệt là đối với các xe đi off-road.

Ngăn chặn rỉ sét

Rỉ sét là một trong những kẻ thù lớn nhất của xe ô tô. Sau một thời gian sử dụng, những lỗ thoát nước dưới gầm xe ô tô có thể sẽ bị cáu bẩn, chứa đầy bụi bẩn và bị tắc nghẽn.  Khi đó, nước sẽ không thoát được và gây nên hiện tượng rỉ sét ở một số bộ phận dưới gầm xe. Vì vậy, chủ xe cần cọ rửa gầm xe thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn giúp đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru, tránh hiện tượng rỉ sét.

Ngăn chặn hư hỏng

Khi có bụi bẩn tích tụ dưới gầm xe, một vài bộ phận sẽ bị ăn mòn, dẫn đến hóng hóc. Các bộ phận có thể kể tên đến như lả phanh, hệ thống treo, hệ thống khí xả và một số bộ phận khác có vai trò quan trọng trong việc tạo nên kết cấu của chiếc xe.

Tần suất cọ rửa gầm xe ô tô như thế nào là hợp lý?

Tùy theo mỗi loại xe, tần xuất hoạt động của xe và đặc tính khí hậu, điều kiện địa lý của những khu vực mà xe đi đến, chúng ta có các khoảng thời gian khác nhau khi cọ rửa gầm xe. Theo đó, đối với mỗi loại xe với tình trạng, tần suất sử dụng khác nhau thì tần suất cọ rửa gầm xe cũng khác nhau. Những xe chạy quãng đường dài, đường xấu, tiếp xúc với bụi bẩn nên được rửa gầm xe ngay sau khi kết thúc chuyến đi để tránh các bụi bẩn bám vào lâu ngày, gây hỏng hóc các bộ phận.

Đối với những xe ô tô có tần suất sử dụng không cao, chạy quãng đường ngắn, việc cọ rửa gầm xe nên được thực hiện 2 – 3 tháng/lần. Đối với những xe ô tô gầm cao hay đã được phủ lớp chống gỉ sét, việc rửa gầm xe ô tô không cần được thực hiện với tần suất quá cao.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839