Những thông tin thú vị về hãng xe SsangYong

SsangYong là một trong những thương hiệu ô tô danh tiếng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, hãng xe này khá xa lạ với người Việt. Bài viết nhỏ này DPNAuto giới thiệu đôi nét về dòng SsangYong cho những bạn đam mê xe hơi thêm thông tin bổ ích.

SsangYong Motor Company (tên tiếng Anh) có trụ sở chính đặt tại Chilgoe-dong, Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Đây là công ty sản xuất ô tô có quy mô lớn thứ 4 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thương hiệu này bị lấn át khá nhiều dưới cái bóng của các công ty đồng hương như Kia hay Hyundai. Hiện nay, SsangYong đã trải qua 65 năm thăng trầm với nhiều thay đổi.

Lịch sử của SsangYong

SsangYong Motor Company ra đời vào năm 1954. Ban đầu, công ty có tên gọi là Hadonghwan, đến năm 1977 đổi tên thành Dong-A, vào năm 1998 đổi thành SsangYong và giữ nguyên tên gọi cho đến ngày nay. Ý nghĩa của tên gọi SsangYong trong tiếng Hàn là “Hai con rồng”.

Vào cuối năm 2004, Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải của Trung Quốc đã mua lại tới 49% cổ phần của SsangYong. Tuy nhiên, đến tháng 1/2009, SsangYong đã phải xin phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008 và phía công ty Thượng Hải không rót thêm vốn.

Trong vòng 77 ngày khoảng từ tháng 5-7/2009, công nhân đã chiếm giữ nhà máy của hãng tại Pyeongtaek để phản đối kế hoạch cắt giảm 30% nhân sự của công ty.

Đến tháng 12/2009, phía Tòa án Tối cao Seoul đã ra quyết định giải cứu SsangYong. Cụ thể, SsangYong phải chịu trách nhiệm hoàn trả dần khoản nợ trên 1 tỷ USD Mỹ của mình trong vòng 10 năm tới và SAIC bị buộc phải cắt giảm số giá trị cổ phần mà họ sở hữu tại SsangYong từ 51% xuống còn 11,2%. Hiện tại, SsangYong vẫn đang tiếp tục cải tổ để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường ô tô.

Quá trình SsangYong xuất hiện tại Việt Nam

Ngược dòng lịch sử, SsangYong là hãng xe Hàn đầu tiên xuất khẩu xe bus sang thị trường Việt Nam vào năm 1967. Sau đó SsangYong đã từng xuất hiện tại nước ta thông qua nhiều nhà nhập khẩu và phân phối như Valexim Auto hay AutoK trước khi quay trở lại vào tháng 10/2017 dưới trướng Daehan Motors. Hiện tại, Daehan Motors vẫn là nhà nhập khẩu và phân phối các dòng xe SsangYong tại Việt Nam.

Những mẫu xe nổi bật của SsangYong

Với việc quay trở lại Việt Nam trong năm 2017, SsangYong giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước 4 dòng SUV là Tivoli, XLV, Stavic và G4 Rexton. Hiện tại, các mẫu xe này đều được trưng bày tại showroom đầu tiên và duy nhất của Daehan Motors tại TP.HCM. Theo giới thiệu, 2 đại lý mới nữa tại TP.HCM và Hà Nội sẽ sớm ra mắt trong tương lai gần.

Các sản phẩm hãng xe Hàn phân phối tại nước ta với mức giá cụ thể: SsangYong Tivoli hiện bán 2 phiên bản với giá 479 vã 609 triệu đồng; SsangYong Stavic có 3 phiên bản giá 869, 885 và 830 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu SsangYong XLV tone 1 có giá 619 triệu đồng và mẫu Korando có giá niêm yết là 839 triệu đồng.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839