Nấm mốc nội thất ô tô, cách xử lý đơn giản

Sau thời gian “trùm mền” nghỉ dịch, nếu không được giữ gìn cẩn thận, nội thất xế yêu của bạn có thể xuất hiện nhiều vết nấm, mốc. DPNAuto hướng dẫn một số phương pháp xử lý dễ dàng mà ai cũng có thể thể hiện được.

Sau thời gian dài giãn cách xã hội, kết hợp cùng thời tiết ẩm ướt của mùa mưa đã khiến nhiều ôtô bị ẩm, mốc ở nội thất. Trước đây, tình trạng này hiếm khi xảy ra nên không nhiều người dùng ôtô biết cách tự xử lý, nhất là các chủ xe không có điều kiện chăm sóc xế hộp tại nhà. Nếu nội thất ôtô bị ẩm mốc nhẹ, người dùng có thể sử dụng nước ấm để làm sạch tại nhà và kết hợp với phơi nắng xe cho cabin được thông thoáng.

Trước hết, chủ xe cần xem xét và tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Thông thường, vết ẩm mốc có thể xuất phát từ nước uống, sữa, thức ăn thừa rơi vãi bên trong nội thất, hoặc quên hạ cửa kính ngoài khi đỗ xe ngoài trời và bị nước mưa tạt vào cabin… Chủ yếu vi sinh vật sinh sôi trên bề mặt da, gây ra các mảng mốc bám ở vô-lăng, cần số và ghế ngồi. Ngoài ra, các vế mốc cũng có thể xuất hiện trên bảng tablo, ta-pi cửa… Người dùng có thể sử dụng khăn mềm, hoặc khăn microfiber chuyên chăm sóc xe, kết hợp cùng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng và hơi nước nóng (nếu có) để làm sạch các vị trí bị ẩm, mốc.

Sau khi vệ sinh xong nên mở toàn bộ cửa xe cho thông thoáng, bật điều hòa ở chế độ sấy nóng, kết hợp sử dụng dung dịch khử mùi (nếu có) để “làm mới” lại toàn bộ khoang nội thất. Đây là cách làm hiệu quả và có thể xử lý khá tốt vấn đề ẩm mốc của nội thất. Tuy nhiên, nếu không có sẵn các loại hóa chất chuyên dùng cho nội thất ôtô thì người dùng không nên sử dụng xà phòng hay chất tẩy rửa khác, có thể gây hư hỏng cho vật liệu da của nội thất.

Trong trường hợp xe bị nấm, mốc và không thể tìm mua được dung dịch vệ sinh nội thất, chủ xe có thể mở cửa thông thoáng và phơi nắng xe tầm 30 phút. Sau đó sử dụng nước ấm và khăn mềm để vệ sinh các vết ẩm mốc. Bên cạnh đó, đối với xe đỗ ngoài trời không có mái che cần kiểm tra các cửa kính thường xuyên, tránh bị nước mưa tạt vào. Nếu có điều kiện, nên chạy xe ra ngoài, mở cửa thông thoáng 1 tuần/lần để cho không khí lưu thông trong khoang nội thất.

(Tổng hợp)

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839