Một số “triệu chứng” của điều hòa ô tô bạn cần chú ý

Cũng giống nhue nhiều bộ phận khác trên ô tô, sau nhiều năm sử dụng hoặc sử dụng liên tục với tần xuất cao, điều hòa sẽ xuất hiện nhiều “triệu chứng”. Là chủ xế, bạn nên chú ý để phát hiện sớm và “chạy chữa” kịp thời.

DPNAuto xin mách bạn một số biểu hiện cụ thể, có thể điều hòa ô tô của bạn đnag gặp vấn đề.

Bộ lọc cabin 

Bạn có thể nghe thấy tiếng quạt quay cuồng nhưng không có không khí đi qua, thì có thể là có vật cản đường đi của không khí. Cách khắc phục phổ biến và rõ ràng nhất cho vấn đề này là thay bộ lọc cabin của bạn. Bạn có thể tìm thấy bộ phận này phía sau hộp đựng găng tay của ô tô và việc thay thế nó phải là một biện pháp khắc phục đơn giản. Thông thường, nếu bộ lọc cabin của bạn bị đen, hoặc có nhiều cặn bẩn, nó cần được thay mới.

Tốc độ không khí thấp

Điều đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy với hệ thống điều hòa không khí của mình là quạt không hoạt động mạnh hơn. Để đơn giản, đây là các bản sửa lỗi có thể có và các bộ phận bị ảnh hưởng

Ống dẫn

Nếu bạn vẫn không đạt được tốc độ không khí cần thiết sau khi thay bộ lọc cabin, có thể là do các ống dẫn của bạn bị bụi hoặc mảnh vụn cản trở. Điều này sẽ không dễ dàng để sửa chữa, vì vậy tốt nhất là bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra xe vì bạn sẽ phải thực hiện một số thứ khác nhau. Sau đó, làm sạch ống dẫn phải đủ dễ dàng.

Quạt động cơ 

Nếu bạn đã làm mọi thứ trước khi cải thiện tốc độ không khí của mình, thì có thể động cơ quạt gió của bạn đã bị hỏng. Điều này sẽ yêu cầu bạn phải sửa chữa hoặc thay thế nó. Nếu bạn nghe thấy động cơ kêu tít tít khi A / C đang bật, thì có thể là cánh quạt của quạt gió đang cần được thay thế. Nếu không có không khí đi qua và bây giờ có âm thanh, có thể là động cơ đang hoạt động hoặc cần được làm sạch hoặc thay thế. Một lần nữa, tốt nhất là bạn nên để việc sửa chữa này cho các chuyên gia vì bạn có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho chiếc xe của mình.

Không khí không quá lạnh

Nếu quạt của bạn chạy tốt sau khi chẩn đoán và khắc phục sự cố, nhưng cabin dường như không lạnh hơn nữa, thì rất có thể hệ thống máy nén của bạn đang cần được quan tâm. Theo thứ tự mức độ, đây là các bản sửa lỗi và sự cố mà bạn có thể gặp phải.

Rò rỉ trong đường dây 

Nếu bạn đã sạc lại hệ thống A / C của mình, nhưng vẫn thấy rằng hệ thống điều hòa không khí của bạn không hoạt động đủ tốt để làm mát xe, rò rỉ có thể là thủ phạm khiến hệ thống của bạn bị ốm. Việc kiểm tra hệ thống của bạn xem có rò rỉ sẽ khó hơn vì chất làm lạnh trở thành khí không màu khi ra khỏi đường dây.

Ngoài ra, liên quan tới điều hòa, bạn cần biết thêm một số lỗi như Máy nén bị lỗi, Bộ ngưng tụ bị tắc hoặc bị hỏng, Bảng điều khiển bị hỏng hoặc bẩn , Dây bị lỗi hoặc cầu chì bị nổ…

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839