Mẹo tẩy rỉ sét trên xe ô tô

Rỉ sét trên ô tô sẽ lan rộng từ điểm này sang các bộ phận khác, do tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Trong trường hợp đó, kim loại của xe bắt đầu bị oxy hóa hoặc ăn mòn. Để tránh tình trạng này, bạn nên thường xuyên vệ sinh xe.

Rỉ sét không chỉ là tình trạng oxy hóa trên thân xe mà còn xuất hiện ở các linh kiện khác trên xe. DPNAuto mách bạn một số mẹo nhỏ để có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng rỉ sét này.

  1. Giấy nhám

Điều này có thể được thực hiện khi rỉ sét đã bắt đầu tích tụ và có thể lan sang các bộ phận khác. Bước chà nhám các bộ phận của xe đã bắt đầu rỉ sét. Bạn có thể sử dụng giấy nhám thủ công hoặc thậm chí máy chà nhám và máy mài nếu bề mặt đủ rộng. Sau khi chắc chắn rằng phần gỉ đã sạch, bạn chỉ cần sử dụng sơn lót làm lớp sơn đầu tiên, sơn lớp thứ hai và lớp phủ cuối cùng cho phần hoàn thiện. Ngoài ra, hãy nhớ rửa và đánh bóng các bộ phận đã sơn để kết quả đạt được tốt hơn.

2.Bột trét

Thao tác này cũng gần tương tự như lần trước, nhưng điểm khác biệt là phương pháp này được sử dụng khi vết rỉ sét đã đục thủng phần xe. Đầu tiên, làm sạch phần gỉ bằng cách sử dụng giấy nhám hoặc mài, và sau đó phủ lên nó bằng bột trét để lỗ có thể được đóng lại đúng cách. Ngoài ra, bạn có thể sơn một lớp sơn lót làm lớp đầu tiên, sơn lớp thứ hai và sơn lớp trong cho lớp cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi sơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm phẳng lớp bột trét bằng giấy nhám.

  1. Giấm

Nếu các vết rỉ sét bắt đầu xuất hiện, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách dùng giấm. Hàm lượng axit axetic và axit xitric rất hiệu quả trong việc loại bỏ rỉ sét. Việc bạn cần làm trước tiên là tháo rời bộ phận bị ảnh hưởng và ngâm trong giấm từ 1-2 ngày. Nếu đến lúc đó vẫn còn vết gỉ, bạn có thể tiếp tục ngâm cho đến khi hết rỉ. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để có kết quả hiệu quả hơn.

  1. Chanh

Chanh hay vôi tôi không chỉ có tác dụng tẩy vết ố vàng trên quần áo mà còn có thể dùng để tẩy rỉ sét trên kim loại một cách khá dễ dàng. Bạn chỉ cần rắc muối lên phần rỉ sét rồi ngâm vào nước chanh hoặc chanh. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải nhôm hoặc bàn chải để có được kết quả hài lòng hơn.

  1. Baking Soda

Các thành phần hoạt tính trong baking soda rất hiệu quả trong việc loại bỏ các loại vết bẩn, bao gồm cả loại bỏ rỉ sét trên xe của bạn. Nó cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đánh sạch vết rỉ sét trên xe bằng nước đã được pha loãng với baking soda. Làm nhiều lần cho đến khi vết gỉ biến mất.

  1. Chất tẩy rửa

Ngoài việc sử dụng giấm, chanh và baking soda, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng chất tẩy rỉ sét. Đầu tiên, ngâm phần rỉ sét từ 15 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào độ tuổi của rỉ sét. Sau đó, chỉ cần chải bằng bàn chải sắt.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839