Limo-Jet phi cơ mặt đất đúng nghĩa, dài 12.8 mét, đủ điều kiện lăn bánh hợp pháp

Limo-Jet: phi cơ mặt đất đúng nghĩa
Limo-Jet: phi cơ mặt đất đúng nghĩa

Tưởng chừng chỉ là một câu ví von để mô tả hàng ghế của những chiếc ô tô hạng sang tại. Nhưng đối với chiếc xe này thì nó hoàn toàn đúng nghĩa. Limo-Jet có chiều dài lên đến 12.8 mét, được xây dựng trên thân của một chiếc máy bay LearJet, các kỹ sư đã mất tổng cộng 12 năm để có thể hoàn thành được dự án này, và thời điểm hiện tại thì nó đã có thể lăn bánh trên đường hợp pháp giống như những chiếc xe ô tô khác. Chi phí ước tính để tạo ra Limo-Jet rơi vào khoảng 1 triệu USD.

Một nhóm 60-100 người đã cùng nhau hợp tác và cải tiến chiếc xe từ việc gia cố khung sườn nhôm bằng các khung thép, xây dựng hệ thống treo tương thích cho chiếc máy bay 5,5 tấn này. Mặc dù có thể thấy 2 khung vỏ của động cơ phản lực vẫn còn được gắn ở trên thân xe, nhưng chỉ nhằm mục đích trang trí. Thay vào đó, Limo-Jet vận hành với một động cơ Chevrolet cấu hình V8, dung tích 8.1L.

Đây không phải là một chiếc xe được tạo ra với mục đích đua tốc độ với ai, nó được trang bị nội thất cao cấp như các mẫu xe Limousine “cỡ nhỏ” thông thường khác. Trang bị có thể kể đến đó là hệ thống âm thanh công suất 17.000W. Và hệ thống loa bên ngoài xe còn có thể phát ra âm thanh giống như một chiếc phi cơ với động cơ phản lực thực sự. Ngoài ra còn đầy đủ những “trang bị” cơ bản cho một buổi tiệc như hệ thống đèn neon nhiều màu sắc, TV màn hình phẳng 42 inch, minibar….

Chiếc xe dự kiến sẽ được mang đến một hội trợ ở Indiana (Mỹ), người mua được chiếc xe này sẽ được “tặng kèm” một chiếc Chevrolet Silverado 2500HD kèm theo trailer/rơ-móoc để có thể chở chiếc xe khi không muốn chạy nó trên đường.

 

nguồn: autoblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: