Khai tử Jaguar F-Type – Xe hot một thời ở Việt Nam, giá từng lên tới 15 tỷ, giờ xe cũ là của hiếm vì lý do này

Khác với những điều được mong đợi về chiếc xe sẽ thuộc về một nhà sưu tập tư nhân nào, chiếc xe F-Type cuối cùng này sẽ được Jaguar Daimler Heritage Trust lưu giữ và trở thành một phần trong bộ sưu tập sản phẩm chính thức của Jaguar.

Chiếc Jaguar F-Type cuối cùng sở hữu sơn màu xanh Giola Green, đi kèm các phần mui màu đen và nội thất bọc da màu nâu Tan Windsor. Chiếc xe sẽ được trưng bày tại một loạt sự kiện đặc biệt trong suốt năm nay. Sự kiện ra mắt phiên bản đặc biệt này diễn ra đúng 50 năm sau khi quá trình sản xuất E-Type kết thúc. Điều thú vị là cấu hình của chiếc F-Type cuối cùng này cũng tương tự như chiếc E-Type cuối cùng từng được sản xuất.

Ra mắt vào đầu năm 2013 với hai phiên bản mui trần và coupe, F-Type nhanh chóng chiếm được tình cảm của người hâm mộ bởi thiết kế tuyệt đẹp. Dòng xe này được đánh giá là một mẫu xe grand tourer thể thao toàn diện, mang đến trải nghiệm lái ấn tượng.

Theo công bố của Jaguar, tổng cộng đã có 87.731 chiếc F-Type đã được xuất xưởng. Mặc dù sản phẩm đã ngừng sản xuất nhưng F-Type vẫn sẽ được bán cho đến đầu năm 2025.

Giám đốc điều hành Jaguar – ông Rowdon Glover cho biết:  “Tầm nhìn độc tài của Sir William Lyons – người sáng lập Jaguar – luôn hướng dẫn tương lai, phù hợp và độc. Đây là nền tảng của Jaguar trong thời gian gần đây kỷ phát triển với dòng xe sang trọng mang đậm chất Anh hôm nay, khi chúng ta kỷ niệm F-Type và 75 năm lịch sử của những chiếc xe thể thao Jaguar đầy đổi mới, chúng tôi cũng mong đợi sự khởi đầu của một thời nguyên mới. Chúng tôi sẽ tái sinh và nâng tầm thương hiệu Jaguar, tập trung vào việc phát triển sự gắn kết và tương tác với khách hàng, dựa trên mục tiêu truyền đạt đột phá” .

Jaguar đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà sản xuất xe điện cao cấp. Vì thế, đây cũng là những chiếc Chiếc F-Type cuối cùng được trang bị động cơ xăng V8 Supercharged danh tiếng. Điều này biến những chiếc Riếc F-Type đang lăn bánh trở thành “của thơm”, đáng để sưu tầm.