Hậu duệ Bugatti Chiron ra mắt tuần sau có gì ‘ăn đứt’ tiền nhiệm: Có thể chạy tới 550km/h nếu nhà sản xuất không giới hạn an toàn

Vào đầu tháng 6 này, Bugatti xác nhận siêu phẩm kế tiếp của hãng sẽ được giới thiệu tới người dùng toàn cầu vào ngày 20/6 tới. Trước thời điểm đó, các thông tin chính thức lẫn không chính thức về dòng xe này đã xuất hiện rất nhiều để thỏa mãn sự tò mò ngày một lớn từ giới mộ điệu xoay quanh cái tên sẽ kế nhiệm Veyron lẫn Chiron.

Động cơ đốt trong thay máu

Trái tim W16 mạnh mẽ nổi danh của riêng mình Bugatti từng đồng hành với Veyron/Chiron nay không còn. Thay vào đó, siêu xe mới của Bugatti sẽ sử dụng động cơ V16 hoàn toàn mới. Động cơ này không dùng công nghệ tăng áp mà hút gió tự nhiên hoàn toàn. Cơ sở kích thước được hiển thị dài hơn dòng W16 cũ tới 400 mm.

Với sự trợ giúp của công nghệ hybrid, động cơ cho phép siêu xe Bugatti mới tăng tốc độ tối đa 550 km/h nếu đồng hồ xe hiển thị tốc độ tối đa cho phép. Thông thường, nhà sản xuất ô tô sẽ giới hạn tốc độ để đảm bảo an toàn khi chạy trên đường cũng như bảo vệ bộ lốp và các bộ phận có liên quan khác.

Thiết kế sao chép phần thuộc tính quen thuộc

Hậu duệ Chiron đã xác định được phong cách qua hình ảnh thử nghiệm chính hãng của công ty. Giao diện trần và hông xe hình chữ C đã trở thành biểu tượng qua nhiều năm được giữ lại. Rất nhiều yếu tố khí động học như khe gió hay mâm xôi chuyên dụng xuất hiện giúp xe đạt tốc độ tối đa tốt nhất có thể.

Xe có thể sử dụng tổng hợp nhiên liệu

Bugatti cho biết hãng cân nhắc sử dụng các loại nhiên liệu thay thế trong kế hoạch tương lai. Họ có mối quan hệ hợp tác với Porsche – một hãng xe đang rất chú ý tới mảng xỉ tổng hợp nhân tạo. Về lý thuyết, loại nhiên liệu này trung hòa carbon (do công đoạn sản xuất thu khí carbon từ khí quyển) nên không gây hại cho môi trường.

Tương thích dự kiến

CEO Mate Rimac của Bugatti-Rimac khẳng định hãng sẽ giữ động cơ đốt trong xe Bugatti lâu nhất có thể ngay sau đèn 2035 (thời điểm nhiều quốc gia cấm xe chạy cơ). Về phần hậu Chiron, xe chắc chắn sẽ có nhiều phiên bản đặc biệt giống như tiền nhiệm của mình trước đó.