Giải đua xe ô tô địa hình sẽ có 6 đường đua

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp nên “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021” sẽ diễn ra với nhiều giải pháp nhằm siết chặt an toàn cho người tham gia, tham dự. Bên cạnh đó, với việc tổ chức đồng thời 6 đường thi cùng lúc sẽ giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các bài thi cho các đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt các bài thi do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Theo Bản tổ chức, năm nay sẽ có tổng cộng 31 lượt thi của 04 phân hạng, nhiều hơn so với 26 lượt thi của PVOIL VOC 2020.

Ngày 1/12 vừa qua, Ban Tổ chức “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021” đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về giải đua xe ô tô địa hình toàn quốc diễn ra thường niên hàng năm. Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Ban tổ chức PVOIL CUP 2021 vẫn nỗ lực để mang đến một giải đua ô tô địa hình chất lượng dành cho những người yêu thích bộ môn này.

Cũng giống như năm ngoái, PVOIL CUP 2021 sẽ được tổ chức với quy mô với 77 đội tham dự. Điểm khác biệt của PVOIL CUP 2021 là trong mỗi ngày thi đấu có tới 6 đường thi cùng tham gia tranh tài.

PVOIL VOC 2021 có 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Năm nay do lùi lịch đến giữa tháng 12 nên nước hồ Đồng Mô dâng cao nên đường đua đêm Adventure năm nay dự kiến sẽ khiến ngay cả những cung đường quen thuộc nhất trở thành những thách thức vừa mạo hiểm, vừa hấp dẫn.

Được biết, đây mùa giải thứ 13 của giải đua ô tô địa hình ra đời sớm nhất và quy mô nhất Việt Nam. Hơn nữa, năm 2021 cũng là năm thứ tư liên tục, giải duy trì 4 hạng thi đấu, dành cho các cấp độ khác nhau, bao gồm: Hạng Bán tải Việt Nam, Hạng Cơ bản, Hạng Nâng cao và Hạng Mở rộng.

Hạng Bán tải Việt Nam dành cho các xe bán tải nguyên bản căn cứ theo thông số kỹ thuật, được sản xuất hoặc phân phối chính hãng tại Việt Nam. Hạng Cơ bản dành cho các xe có phiên bản thương mại hoàn chỉnh được bán tại Việt Nam, được phép nâng cấp hệ thống treo, lốp…  Hạng Nâng cao dành cho các xe có phiên bản thương mại hoàn chỉnh được bán tại Việt Nam, được phép thay động cơ, nâng cấp hệ thống treo và sử dụng lốp Extreme…  Hạng Mở rộng, hay còn được gọi là Hạng Chuyên nghiệp, là hạng thi đấu với mức độ khó khăn cao nhất, do đó xe thi đấu không cần phải là phiên bản thương mại được bán trên thị trường, cho phép các vận động viên thoả sức chế tạo, nâng cấp để có thể đạt thành tích cao nhất. Tất cả các xe thi đấu ở các hạng đều có các quy định riêng về trang thiết bị an toàn, được nêu rõ trong điều lệ của giải.

Trưởng Ban Tổ chức giải, Tổng Giám đốc OTV Media, ông Nguyễn Đại Hoàng cho biết: “Mặc dù lùi lại hơn hai tháng so với kế hoạch từ đầu năm, Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 – PVOIL VOC 2021 – vẫn quyết tâm thực hiện thành công giải đấu đã trở thành thông lệ đối với các vận động viên, các Câu lạc bộ ô tô địa hình trên cả nước, cũng như đối với một lượng khán giả ngày càng đông đảo yêu thích bộ môn thể thao này. Vượt qua nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài tại nhiều địa phương trên cả nước, cũng như trở ngại về việc di chuyển giữa các địa phương, vẫn có tới 77 đội gửi đăng ký tham dự qua giải, trong đó có nhiều đội từ khu vực miền Trung và miền Nam. Tôi cho rằng thành công này không thể có được nếu không có sự ủng hộ tuyệt đối của các nhà tài trợ, không có các đơn vị báo chí truyền thông luôn đồng hành và đặc biệt là tinh thần không lùi bước trước các thử thách từ phía các vận động viên trên toàn quốc”. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức PVOIL VOC 2021 đã lên kế hoạch chi tiết để trình bày và bảo vệ trước các cơ quan quản lý về phòng và chống dịch Covid-19 nhằm tuân thủ Nghị quyết 128/NQ-CP trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Năm 2021, Giải sẽ tăng số lượng xe cứu thương và đội ngũ thầy thuốc chuyên trách. Bênh cạnh đó, ngoài các điều kiện như yêu cầu về tiêm phòng Covid-19 còn có các quy định về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị an toàn cho Ban tổ chức, Ban điều hành, vận động viên và khán giả.

Ban tổ chức đặc biệt lưu ý, khán giả đến xem PVOIL VOC 2021 tuyệt đối không được mang theo trẻ em dưới 15 tuổi, những người chưa được tiêm bất kỳ mũi vaccine nào. Những trường hợp sự xuất hiện của trẻ em dưới 15 tuổi đều bị từ chối vào xem và buộc phải ra để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 11-12.12.2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839