Công nghệ ô tô SID+ là gì?

Khi tại nạn giao thông do ô tô gây nên ngày một nghiêm trọng hơn thì cũng là lúc nhiều nhà khoa học tập trung nghiên cứu những công nghệ giúp giải quyết vấn đề này. Một trong những trí tuệ nhân tạo mà thế giới đang hướng đến chính là công nghệ SID+.

SID+ (SmartSense for Inattentive Driving) là hệ thống phát ra cảnh báo mỗi khi lái xe vô tình nhìn xuống màn hình điện thoại hoặc nhắm mắt khi đang làm gì đó,  thông qua hai camera được tích hợp và gắn trong cabin. Cụm camera này sẽ cung cấp tầm nhìn bao quát trong toàn bộ cabin của người lái, nó sẽ theo dõi khuôn mặt và mắt của lái xe. Nếu có bất kỳ dấu hiệu buồn ngủ, mất tập trung, sử dụng điện thoại, sử dụng thuốc lá hoặc không thắt dây an toàn, nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

Không chỉ cảnh báo người lái, nó còn truyền tín hiệu này tới một bên thứ ba, ví dụ như cảnh sát giao thông để họ có sự chuẩn bị cho việc sắp xảy ra. Lợi ích của hệ thống này là người lái xe luôn an toàn và những người kiểm soát giao thông có thể nắm bắt tình hình, nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại.

Công nghệ SID+ sẽ thực hiện bằng cách sử dụng các thuật toán nâng cao, dựa trên thị giác máy tính. Trong đó thị giác máy tính – Computer Vision là một hệ thống nhằm giúp máy tính có khả năng nhìn và hiểu giống như con người. Quá trình này sẽ chia thành ba giai đoạn nối tiếp nhau tương tự như cách con người nhìn: Mô phỏng mắt (thu nhận); Mô phỏng vỏ não thị giác (xử lý); Mô phỏng phần còn lại của bộ não (phân tích).

Nó cũng tích hợp hệ thống hồng ngoại để có thể cảnh báo lái xe trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo như vào hầm hoặc trời tối, hoặc thậm chí nếu người lái đang đeo kính râm. Hệ thống này phục vụ chủ yếu cho các công ty vận tải đường bộ, nhưng công nghệ này cũng có thể hữu ích cho bất kỳ tài xế nào quan tâm đến việc bỏ một số thói quen xấu khi lái xe.

Tất tần tật thông tin về ô tô, các phụ kiện, đồ chơi ở tất cả các hãng xe, các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839