Các dấu hiệu cần phải thay dầu động cơ xe

Dầu động cơ ô tô không chỉ giúp cho động cơ hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ mà còn đem đến chuyển động mượt mà cho xe. Tuy nhiên, khi nào thì cần thay dầu và các dấu hiện nào cho thấy bạn cần thay dầu động cơ ngay lập tức. Bài viết nhỏ dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Âm thanh động cơ – nếu bạn nghĩ rằng động cơ của bạn ồn hơn âm thanh thường thì có thể là do dầu của bạn đã ở đó quá lâu. Những âm thanh không cần thiết từ động cơ của bạn có thể là nguyên nhân khiến dầu động cơ thấp. Đó là bởi vì tích tụ trên một số bộ phận của động cơ có thể gây ra ma sát cho các bộ phận chuyển động. Điều này cũng gây ra rung động trong quá trình đánh lửa.

Kiểm tra động cơ hoặc cảnh báo kiểm tra dầu sáng lên – chỉ có một lý do tại sao những cảnh báo này sáng lên; bạn cần phải kiểm tra nó. Bạn cũng có thể tự mình kiểm tra dầu bằng cách tìm chốt tròn màu vàng trong khoang động cơ, được gọi là que thăm dầu. Kéo nó để kiểm tra mức dầu của bạn, cũng như màu sắc.

Màu dầu sẫm, thậm chí đen – đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần xả sạch dầu cũ và bổ sung một mẻ mới cho động cơ. Dầu máy tươi có màu nâu nhạt. Nó bị tối do các điều kiện khác nhau trong động cơ, chẳng hạn như nhiệt độ cao và sự hiện diện của các chất gây ô nhiễm. Ghi lại quãng đường đi của bạn cũng hữu ích, vì bạn có thể đánh giá các yếu tố nói trên dễ dàng hơn bằng cách dựa trên số km của bạn. Điểm mấu chốt là, nếu xe của bạn là mẫu cũ, tốt nhất bạn nên tuân theo quy tắc 5.000 km. Nếu nó tương đối mới, chỉ cần tham khảo lịch trình thời gian xe của bạn vẫn còn được bảo hành.

Các loại dầu trên thị trường

Dầu thông thường – đây thường là loại dầu động cơ rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng ô tô. Chúng có ít chất phụ gia hơn so với loại tổng hợp và tổng hợp hoàn toàn. Ngày nay, dầu thông thường cao cấp rõ ràng hơn dầu thông thường. Dầu thông thường rất tốt cho những chiếc xe mới tinh, vì động cơ hoàn toàn mới yêu cầu phải hoạt động trong ít nhất 7.000 km, vì vậy chỉ nên chọn loại dầu thông thường trong 7.000 đến 10.000 km đầu tiên – bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ thực tế là nó không đắt.

Dầu tổng hợp hoàn toàn – được thiết kế nhân tạo cho động cơ công nghệ cao, loại dầu này được cho là chảy tốt hơn ngay cả khi ở nhiệt độ lạnh và vẫn có chức năng cao dù ở nhiệt độ cao. Về cơ bản, nó là dầu thô với các sửa đổi trong phòng thí nghiệm thay đổi từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác. Các chất phụ gia là một bí mật được giữ kín, mặc dù lợi thế của chúng so với các loại dầu thông thường đã bị nói ra rất nhiều.

Dầu tổng hợp – hỗn hợp dầu thông thường và dầu tổng hợp. Đây là công thức dành riêng cho tải động cơ nặng như các dòng SUV, bán tải.

Dầu có độ bền cao – đây có thể là dầu tổng hợp hoặc dầu thông thường nhưng có dạng xoắn; Các loại dầu có độ bền cao có chứa chất điều hòa phớt để mở rộng tính linh hoạt của phớt động cơ. Điều này rất khuyến khích đối với những xe đã chạy trên 100.000 km.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839