Audi A8 sẽ được thay thế bởi Grandsphere Concept?

Grandsphere, mẫu xe mới  này kết hợp nội thất sang trọng với chế độ lái tự động cấp độ 4. Cụ thể, xe có khả năng tự xử lý phần lớn các tình huống lái một cách độc lập mặc dù người lái vẫn có thể nắm quyền điều khiển nếu cần.

Mới đây, hãng Audi  đã cho giới thiệu mẫu Grandsphere Concept tại triển lãm mô tô IAA diễn ra ở Munich – Đức. Nhà sản xuất ô tô Đức đã công bố ý định ngừng phát triển động cơ đốt trong muộn nhất là đến năm 2026. Do đó, Grandsphere chạy hoàn toàn bằng điện có thể sẽ được bán ra vào năm 2025 như là sự thay thế cho mẫu sedan Audi A8.

Audi Grandsphere Concept có chiều dài 5,35m so với mức 5,18m của Audi A8. Trong khi đó, nội thất sẽ là không gian trải nghiệm rộng rãi khi xe ở chế độ tự lái. Điều này là do vô lăng và bàn đạp có thể thu gọn và hàng ghế trước trở thành phòng chờ hạng nhất với không gian và tầm nhìn tối đa.

Để tối đa hóa không gian và sự thoáng đãng cho cabin, Audi Grandsphere Concept không có cột B và 2 cửa sau có thể mở về đối lập với cửa trước. Nhìn chung, nội thất xe có màu sắc tự nhiên và thiết kế tối giản.

Do đó, màn hình thông thường sẽ không xuất hiện và thay vài đó sẽ có dạng hình chiếu trên bề mặt gỗ dưới kính chắn gió. Đặc biêt, các chức năng của ô tô cũng có thể được điều khiển bằng cách theo dõi bằng mắt và điều khiển bằng cử chỉ. Ngoài Audi Grandsphere Concept, hãng xe Đức còn có 2 mẫu xe ý tưởng đáng chú ý khác là Audi Skysphere và Audi Urbansphere. Bộ ba này có điểm chung là khả năng lái tự động cấp độ 4, công nghệ được Audi dự kiến giới thiệu vào nửa sau của thập kỷ.

Về ngoại thất, Audi Grandsphere Concept có hình dạng khí động học khổng lồ và trông hoàn toàn khác với xe sedan truyền thống. Thực tế, đèn pha mang phong cách logo 4 vòng đặc trưng của thương hiệu. Đáng chú ý, kích thước của vùng chiếu sáng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình giao thông.

Audi Grandsphere Concept trang bị 2 động cơ điện có tổng công suất 711 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong hơn 4 giây. Theo hãng xe Đức, Audi Grandsphere Concept có phạm vi hoạt động hơn 750 km tùy thuộc vào chế độ lái. Đặc biệt, xe có thể sạc từ 5% đến 80% pin trong vòng chưa đầy 25 phút tại các trạm sạc nhanh. Hơn nữa, chỉ cần sạc 10 phút là xe có thể chạy được quãng đường 300 km.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839

Mục nhập này đã được đăng trong Xe mới. Đánh dấu trang permalink.