5 bộ phận cần bảo dưỡng cho ô tô mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, xế hộp của bạn cần được bảo dưỡng đúng cách. Điều quan trọng là phải kiểm tra hoạt động của xe để đảm bảo rằng việc đi lại diễn ra dễ dàng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào cho dù đó là những chuyến đi ngắn. 3 trong số nhiều bộ phận mà bạn không thể bỏ qua.

Hệ thống điều hòa không khí

Mùa hè thiêu đốt đòi hỏi một chiếc máy điều hòa không khí đầy đủ chức năng. Bạn không muốn bị mắc kẹt với một máy điều hòa không khí cho ít hơn hoặc hầu như không có bất kỳ luồng nào trong khi vượt qua một chướng ngại vật để cản trở giao thông. Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra xem không khí có mát nhưng không lạnh, sự dao động nhiệt độ với RPM của động cơ và nếu không khí thổi qua các lỗ thông hơi đủ mạnh

Ác quy

Thời tiết nóng bức khi nhiệt độ chất lỏng trong ác quy có xu hướng tăng cùng với nhiệt độ môi trường xung quanh tăng lên. Một điểm cần quan tâm nữa là ắc quy được lắp đúng cách và không bị rung khi xe đang di chuyển. Ngoài ra, hãy kiểm tra mức chất lỏng của ác quy, vì quá trình bay hơi nhanh hơn dẫn đến ăn mòn các kết nối và đầu nối. Làm sạch ăn mòn trên thiết bị đầu cuối cũng như các kẹp và đảm bảo rằng các kẹp được chặt chẽ. Kiểm tra độ tuổi của ác quy, nếu cũ hơn ba năm, bạn nên nhờ chuyên gia kiểm tra.

Phanh và dầu phanh

Tình trạng phanh mờ dần là một điểm quan trọng cần nhớ thường xảy ra trong mùa hè. Điều này thường xảy ra sau quá trình sử dụng nhiều xe của bạn, do nhiệt độ quá cao. Kiểm tra mức dầu phanh – nếu mức danh định thấp (2-3 vạch xuống toàn bộ) thì bạn có thể đổ thêm dầu, nếu cần, nhưng nếu quá thấp, tốt nhất là bạn nên kiểm tra má phanh và đĩa (không xếp chồng lên, nếu các tấm đệm bị mòn và chỉ còn lại 2mm lớp amiăng) và ngay lập tức mang chúng đi thay thế.

Mức nước làm mát

Một nhiệm vụ quan trọng khác trong mùa hè là kiểm tra chất lượng và số lượng của chất lỏng làm mát trong động cơ. Hệ thống làm mát động cơ của xe bạn phải làm việc ngoài giờ để giữ cho nó mát, đặc biệt là khi điều hòa đang hoạt động. Kiểm tra chất làm mát phải sạch, sáng và được đổ đầy đến vạch thích hợp và nếu cần thì đổ đầy chất làm mát hoặc nếu không, điều tốt nhất là để hệ thống xả một lần để loại bỏ tắc nghẽn nếu có và sau đó đổ đầy một chất làm mát mới.

Áp suất và độ mòn của lốp

Thành phần thiết yếu nhất chính là vỏ xe, vì chúng là điểm tiếp xúc giữa mặt đường nóng và bộ máy xe. Không khí nở ra trong mùa hè và điều cần thiết là phải kiểm tra áp suất không khí và độ sâu của gai lốp, vì lốp quá căng sẽ dễ bị nổ và ít áp suất hơn dẫn đến mòn. Vào mùa hè, nên sử dụng loại lốp mùa hè có hợp chất cao su cứng hơn và có thể chịu được đường băng nóng, tốt hơn loại lốp cao su mềm được sử dụng vào mùa đông. Một thứ khác có thể được sử dụng trong trường hợp này là Nitơ giúp tránh giãn nở vì nhiệt, đảm bảo an toàn cho tất cả người ngồi trong xe.

Nếu cần, bạn có thể kết nối với địa điểm bên dưới để được tư vấn:

Thông tin chi tiết liên hệ

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839