Nguyên nhân rò rỉ hệ thống khí xả ô tô

Đôi khi ống xả ô tô của bạn nhả khói bất thường, bị rò rỉ nước hoặc chất lỏng. Tất cả có thể hệ thống khí xả có vấn đề. Các hiện tượng khác nhau xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Cùng DPNAuto tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chức năng chính của hệ thống khí xả là thải những khí gas ra khỏi hệ thống đốt trong của xe ô tô.  Đôi khi, đó chỉ là những vấn đề hết sức bình thường và không có gì cần lo lắng cả.

Sự ngưng tụ

Động cơ đốt trong, khi hoạt động, sản xuất ra hydrocarbon. Hợp chất này sẽ được chuyển thành các sản phẩm phụ đỡ độc hại hơn qua bộ chuyển đổi xúc tác. Các sản phẩm phụ gồm có CO2 và nước. Khi nhiệt độ của chiếc xe hạ thấp, quá trình ngưng tụ sẽ diễn ra trong hệ thống khí xả.

Sau đó, khi bạn khởi động xe và làm nóng động cơ, các giọt nước sẽ xuất hiện trong ống xả. Nếu như ống xả bị rò rỉ bởi nguyên nhân này, bạn không cần phải lo lắng vì đây là điều hết sức bình thường và không có gì gây hại cho xe ô tô của bạn cả.

Động cơ nóng

Mỗi khi bạn khởi động xe, động cơ ô tô cần thời gian để đưa nhiên liệu tới các bộ phận chuyển động trước khi bạn có thể bắt đầu lái xe. Vào thời điểm đó, tất cả các bộ phận chuyển động của động cơ đều rất nóng.

Do đó, một lượng khí nóng được phun ra qua hệ thống xả, dẫn đến hình thành các giọt nước trong ống xả. Nếu hiện tượng này xảy ra, bạn không có gì cần lo lắng vì nó sẽ biến mất khi nước làm mát được đưa vào động cơ.

Các bộ phận động cơ có vấn đề

Piston giúp cho các dây đai cam di chuyển mỗi khi nhiên liệu và không khí được đốt cháy trong động cơ đốt trong. Sau quá trình sử dụng, piston sẽ không thể hoạt động một cách hiệu quả như trước được nữa, khiến cho nhiên liệu và không khí không được đốt cháy một cách triệt để.

Điều này sẽ dẫn đến việc động cơ hút nước làm mát, làm cho hệ thống khí xả giải phóng hơi nước dưới dạng khói trắng. Ngoài ra, đầu xi lanh, miếng đệm đầu, và lọc nhiên liệu bị hỏng, hoặc động cơ bị tắc hoặc nứt, cũng có thể tạo ra khói trắng từ ống xả.

Chất lỏng rò rỉ ở ống xả không chỉ dưới dạng khói trắng mà còn ở dạng khói đen. Nguyên nhân là do bugi ô tô, kim phun nhiên liệu hoặc lọc gió động cơ gặp vấn đề, làm cho một lượng nhiên liệu vào trong buồng cháy mà không được đốt cháy một cách triệt để, dẫn đến ống xả thải ra một lượng khói đen.

Mọi thông tin chi tiết về thông tin, tin tức, các loại phụ tùng, đồ chơi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dương Phạm Nguyễn

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 112/48 Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Web: dpnauto.com

Hotline: 096.8088. 839